บีบหัวใจ.. ลูกแมวไม่รู้ว่าแม่ตาย เฝ้าดูแลซากไม่ห่าง ทั้งเลียขน-หาอาหารให้ (มีคลิป)

คลิปสุดสะเทือนใจ… ลูกแมวน้อยไม่รู้ว่าแม่ตาย นอนเฝ้าซากแม่ไม่ห่างไปไหน เฝ้าเลียขน หาอาหารมาวางไว้ให้ ดูแล้วน้ำตาไหลเลย
22 มีนาคม 2560 สำนักข่าว SBS TV ของเกาหลีใต้ ได้เผยแพร่คลิปสุดสะเทือนใจ เรื่องราวของ “เจ้าถ้วย” ลูกแมวน้อยที่คอยเฝ้าซากของแม่อยู่ไม่ห่าง โดยไม่รู้ว่าแม่ของมันได้จากไปแล้ว…


.
โดยชาวบ้านเล่าว่า “เจ้าถ้วย” มักจะอยู่กับแม่มันเสมอ แต่ในวันนี้เขาไม่เห็นพวกมัน จึงรู้สึกเป็นห่วง และเมื่อตามเสียงแมวร้องมาในตรอก ก็พบว่า แม่ของเจ้าถ้วยตายแล้ว ขณะที่ลูกแมวตัวน้อย ก็คอยเฝ้าอยู่ข้าง ๆ ซากแม่มัน ทั้งยังคอยเลียขน ทำความสะอาดร่างของแม่ด้วย
พอตกกลางคืน เจ้าถ้วย ก็ออกมาจากตรอก ออกมาหาน้ำกิน แทะกิ่งไม้ด้วยความหิวโหย เมื่อเจ้าถ้วยไปคุ้ยหาเศษอาหาร แล้วเจอชิ้นเนื้อ มันก็ไม่กิน แต่กลับคาบแล้ววิ่งกลับมายังตรอก เอามาวางไว้ข้าง ๆ ซากของแม่แมว คงหวังจะให้แม่ลุกขึ้นมากิน
.

이 작은 녀석이.. 죽은 어미를 밤낮으로 지킵니다..  어미를 핥아주고.. 자신은 흙과 나뭇가지를 먹으면서도고기를 구해와 어미 곁에 내려놓습니다..  "아가, 이제 엄마 좋은 곳으로 보내주자…."

Posted by SBS TV동물농장x애니멀봐 on Wednesday, March 22, 2017

.
ทั้งนี้ สัตวแพทย์เผยว่า เจ้าถ้วยไม่รู้ว่าแม่ตายแล้ว และคอยอยู่ข้าง ๆ ซากของแม่ แต่เพราะซากของแม่แมวกำลังเน่าเปื่อย หากเจ้าถ้วยยังคงอยู่กับแม่มัน ก็อาจจะได้รับผลกระทบได้ พวกเขาจึงตัดสินใจเข้าช่วยเหลือ ขณะที่มีชาวบ้านมาคอยเฝ้าดูและเอาใจช่วย

เมื่อพวกเขาเข้าไปจับ เจ้าถ้วยก็ทั้งขู่และวิ่งหนีด้วยความตื่นตระหนกและหวาดกลัว แต่ด้วยความช่วยเหลือของทุกคน ก็สามารถนำตัวเจ้าถ้วยไปรักษาได้ ซึ่งสัตวแพทย์พบว่า ภายในกระเพาะของเจ้าถ้วย มีแต่ก้อนหินที่มันกินเข้าไป และเมื่อพวกเขาพามันมาพบกับซากของแม่แม่ เจ้าถ้วยก็พยายามขยับเข้าไปหา แม้ร่างกายของมันจะยังเจ็บอยู่ มันเข้าไปดม คลอเคลีย และนอนข้าง ๆ ซากของแม่เหมือนเดิม
.

.
แม้สุดท้ายสัตวแพทย์จะพาตัวเจ้าถ้วยออกมาห่างซากของแม่แมว แต่มันก็ยังขัดขืน ด้วยท่าทีไม่ยอมรับ ซึ่งก็ทำเอาผู้ที่ได้ชมคลิปดังกล่าว ต่างทั้งสงสารและเศร้าใจไปตาม ๆ กัน
.

.
ภาพจากและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก SBS TV동물농장x애니멀봐
https://pet.kapook.com/view168186.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *